วันศุกร์ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2553

สาธิต การเลี้ยงปลาดุก (16/8/2009)
ต้นทุน ต่ำ ได้ผลดี ใช้พื้นที่น้อย การเลี้ยงปลาดุกบิ๊กอุยในบ่อซีเมนต์กลม ปลาดุก บิ๊กอุย เป็นปลาที่เลี้ยงง่าย สามารถนำมาเลี้ยงได้หลายรูปแบบ ทั้งในแหล่งน้ำทั่วไป บ่อ ซีเมนต์กลม และบ่อพลาสติก เป็นต้น ปลาดุกบิ๊กอุย สามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ ดีแม้ว่าสภาพน้ำในบ่อเลี้ยงจะมี คุณภาพค่อนข้างต่ำ ก็ไม่ทำให้ปลาหยุดกินอาหารหรือหยุดการ เจริญเติบโต อีกทั้งยังมีภูมิต้านทานสูง เมื่อเปรียบเทียบกับสัตว์น้ำชนิดอื่น ๆ

ขั้นตอนในการเลี้ยงและการให้อาหารปลาดุกบิ๊ก อุย- จัดเตรียมบ่อซีเมนต์กลม ขนาด 100 x 50 ซ.ม. เจาะช่องถ่ายเทน้ำด้านล่างขอบบ่อ ด้วยท่อ PVC หรือวัสดุอื่น ๆ - นำลูกปลาดุก ขนาด 2 – 3 ซ.ม. ปล่อยลงในบ่อซีเมนต์ จำนวน 100 ตัว / 1 บ่อ ให้อาหาร สำเร็จ รูปผสมรำละเอียดคลุกน้ำปั้นเป็นก้อน วันละ 2 มื้อ จากนั้น เมื่อลูกปลาโตขึ้นจะมีความยาว 15 ซ.ม. ขึ้นไป จะให้อาหารเม็ดเพียงอย่างเดียว วันละ 2 มื้อ หรืออาหารเสริมชนิดต่าง ๆ อย่างเต็มที่ เช่น อาหารปลาผสมรำละเอียดอัตรา 9 : 1 หรืออาหารผสมบดจากส่วน ผสมต่าง ๆ เช่น กระดูกไก่ ไส้ไก่ เศษขนมปัง เศษเส้นหมี่ เศษเลือด หมู – ไก่ หรือเศษอาหารทั่วไปการเสาะหา วัตถุดิบอาหารราคาต่ำได้ จะมีผลเป็นอย่างมากในการลดต้นทุนการเลี้ยง ซึ่งจะส่งผลให้การเลี้ยงปลาแต่ละ รุ่นได้ผลตอบแทนที่สูงขึ้น เลี้ยง ได้ประมาณ 15 – 20 วัน หรือลูกปลาขนาด 10 ตัว / กก.หาผักตบชวาตามธรรมชาติ ใส่ลงในบ่อซีเมนต์ 3 – 4 กอ / 5 วัน จากนั้นค่อย ๆลดปริมาณอาหารสำเร็จรูปลงเรื่อย ๆ จากเดิมวันละ 2 – 3 กก. เหลือเพียง 2 กรัม / 1 บ่อ ปลาจะกัดกินผักตบชวาเป็นอาหารแม้ว่าปริมาณ โปรตีน จะไม่มีแต่ก็ทำให้หายหิวได้ ตกเย็นหว่านอาหารสำเร็จรูปให้เพียงเล็กน้อย เพื่อเพิ่ม ปริมาณโปรตีน แม้ว่าปริมาณอาหารสำเร็จรูปน้อยลงปลาก็จะออกกำลังน้อยเช่นกัน เพราะมีพื้นที่ จำกัด โปรตีนที่ได้จากอาหารสำเร็จรูปก็เพียงพอ สามารถนำมาสร้างเนื้อปลาได้อย่างเต็มที่ เมื่อเลี้ยงปลาครบ 105 วัน หรือประมาณ 3 เดือนครึ่ง จะได้ปลาดุก 3 ตัว / กก. ซึ่งเป็นปลาที่ตลาด ต้องการ จะมีราคาสูงถึง 30 – 35 / กก. ซึ่งต้นทุนที่ได้บรรยายไว้จะตกที่ 15 – 18 บาท / กก. (จาก การทดลองเลี้ยงปลาดุก 1 บ่อ / 30 ตัว ผลการเจริญเติบโตสู้การเลี้ยงปลาดุก 100 ตัว / 1 บ่อไม่ได้ซึ่งขัดกับทางวิชาการเข้าใจว่าการเลี้ยงปลาจำนวนน้อยทำให้มี พื้นที่มาก เมื่อปลากินอาหารแล้วก็จะว่ายน้ำไปมาทำให้เสียพลังงานโดยเปล่าประโยชน์ อย่างไรก็ตามการที่ปลาเจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่และไม่เครียดนั้น เมื่อเลี้ยงไปได้ประมาณ 1 เดือน ควรคัดปลาให้เหลือน้อยลง จาก 100 ตัว /1 บ่อ เหลือ 70 ตัว / 1 บ่อ พร้อมถ่ายเทน้ำทุก 7 วัน)

เนื้อหาในหมวดนี้
y

ตัว เลือก V

V เกาะ ติดหัวข้อนี้
V ส่ง อีเมล์หัวข้อนี้
V พิมพ์ หัวข้อนี้
V ดาวน์ โหลด/พิมพ์หัวข้อนี้
V รับ ข่าวจากฟอรั่มนี้
ตัวเลือกการแสดง
V Outline
V เปลี่ยน ไปเป็น Standard
V เปลี่ยน ไปเป็น Linear+
Nanconnection
โพสต์ May 25 2007, 07:03 AM
โพสต์ #1


Aro4u Webmaster : )
**************

กลุ่ม: Administrators
โพสต์: 10,344
เข้าร่วม: 10-January 07
จาก: 614/13-14 ซ. สาธุประดิษฐ์ 58 บางโพงพาง ยานนาวา กทม. 10120
สมาชิกลำดับที่: 2
วันนี้มี "ของดี" มาฝากครับ ไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยครั้งนัก พอดีเปิดเข้าไปดู อืม น่าสนใจ ก็เลยขอนำมาฝากให้เพื่อนๆ ได้ชมกันด้วย ภาพที่เห็นอยู่นี้ เป็นบ่อปลาหลังบ้านของคุณ Mudskippy ซึ่งเป็นนักเลี้ยงจากต่างประเทศ ทำได้สวยแล้วก็เป็นระเบียบมากเลย ตอนนี้ผมได้ดูแต่ภาพ เห็นว่าเป็นบ่อปลา Fiber Glass สีฟ้า นำมาตั้งติดกัน แต่ละบ่อมีท่อเชื่อมให้น้ำเลี้ยงถึงกัน โดยใช้ระบบกรองร่วมกัน แต่จะเอาเป็นว่าถ้าอยากทราบรายละเอียดมากกว่านี้ ตามไปฟังคำบบรรยายที่เจ้าของบ่อให้ไว้ดีกว่าครับคุณ Mudskippying => "บ่อปลาไฟเบอร์กลาสที่เห็นอยู่นี้ ผมเพิ่งทำขึ้นมาเอง ก็ช่วงประมาณตรุษจีนปีนี้ โดยที่เห็นมีอยู่ 3 บ่อ แต่ละบ่อมีขนาดยาว 6 ฟุต กว้าง 4 ฟุต และสูง 2 ฟุต ทุกบ่อต่อเชื่อมกันหมด แต่แน่นอน เมื่อถึงคราวจำเป็น แต่ละบ่อก็สามารถแยกเป็นของใครของมันได้ (อย่างเช่นกรณีปลาป่วย ไม่สบาย เพื่อความปลอดภัยต่อตัวอื่นๆ ก็ต้องแยกเลี้ยง) ตอนนี้ ทุกบ่อใช้บ่อกรองบ่อเดียว ก็อย่างที่เห็นในภาพนั่นล่ะครับ ก็ทำความสะอาดได้ดี แล้วนอกจากจะใช้เป็นบ่อกรองแล้ว บางทีก็ใช้เป็น Back Up (ถังสำรอง) ได้เช่นกัน อย่างเช่น เวลาผมมีปลาใหม่ หรือเหตุการณ์อื่นๆ ที่มีความจำเป็นต้องใช้พื้นที่เพิ่ม (แต่ก็มีบ้าง บางทีก็แอบนอกใจไปเลี้ยงปลาอื่นๆ เช่น ปลาทอง กุ้งสวยงาม หรือแม้แต่เหยื่อปลามังกร)กว่าจะได้แบบอย่างที่เห็นนี้ ผมแก้ไขหลายรอบอยู่ ดังนั้นสำหรับเพื่อนๆ ท่านไหนที่คิดจะมีบ่อปลาเลี้ยงไว้ ผมว่า Idea ที่นำมาให้ชมนี้ใช้ได้เลยทีเดียว โดยเฉพาะในหมู่ผู้เลี้ยงปลาแดง วางนอกบ้านแบบนี้ "อาบแดด" ได้สบายๆ ครับ ฝาด้านบนทำจากตระแกรงมุ้งลวด ที่มีความนุ่ม แต่เหนียวและแข็งแรง แสงไหลผ่านง่าย ไม่เป็นที่กำบัง ก็ฝากไว้เป็น Idea สำหรับผู้ที่ต้องการเลี้ยง หรือ ขุนปลาในบ่อ"

เป็น ไงครับเพื่อนๆ เห็นแล้วชอบใจมั้ย ? ... ผมน่ะชอบแน่ แต่ทว่าไม่มีที่ตั้งวางแล้ว อิอิ laugh.gif

Nanconnection

ผมจะทำบ่อปลาโดยใช้อิฐประสานกับผ้ายางครับ
ตั้งใจจะเลี้ยงปลาทองโคเมท (สวยเหมือนปลาคาร์ฟ)
ขนาดบ่อคร่าวๆ คือ กxยxล 80cm X 100cm X 70cm
ดู ตามรูปนะครับรูปที่ 1 คือขุดดินลงไปเอาทรายปูพื้น และเรียงอิฐจากก้นหลุมถึงปากหลุมเลย ตามรูป
ข้อดี ....
ข้อเสีย ใช้อิฐเยอะ

ส่วน รูปที่ 2 คือขุดดินลงไปเอาทรายปูพื้นเอาผ้ายางปูไปที่ดินโดยตรงเลย เอาอิฐเรียงแค่ปากหลุมเท่านั้น
ข้อดี ใช้อิฐน้อย
ข้อเสีย ....

ผม ไม่เคยทำบ่อปลามาก่อนเลยอยากถามผู้รู้ว่า ผมควรทำแบบใหนจะดีกว่าครับ
ถ้า ช่วยบอกข้อดี ข้อเสีย ของแต่ละแบบด้วยจะดีมากครับ
ขอขอบคุณมากครับ ผมจะทำบ่อปลาโดยใช้อิฐประสานกับผ้ายางครับ
ตั้งใจจะเลี้ยงปลาทองโคเมท (สวยเหมือนปลาคาร์ฟ)
ขนาดบ่อคร่าวๆ คือ กxยxล 80cm X 100cm X 70cm
ดู ตามรูปนะครับรูปที่ 1 คือขุดดินลงไปเอาทรายปูพื้น และเรียงอิฐจากก้นหลุมถึงปากหลุมเลย ตามรูป
ข้อดี ....
ข้อเสีย ใช้อิฐเยอะ

ส่วน รูปที่ 2 คือขุดดินลงไปเอาทรายปูพื้นเอาผ้ายางปูไปที่ดินโดยตรงเลย เอาอิฐเรียงแค่ปากหลุมเท่านั้น
ข้อดี ใช้อิฐน้อย
ข้อเสีย ....

ผม ไม่เคยทำบ่อปลามาก่อนเลยอยากถามผู้รู้ว่า ผมควรทำแบบใหนจะดีกว่าครับ
ถ้า ช่วยบอกข้อดี ข้อเสีย ของแต่ละแบบด้วยจะดีมากครับ
ขอขอบคุณมากครับ
ลักษณะและการ จำหน่ายผลผลิตปลานิล
เกษตรกรผู้เลี้ยงปลานิล จะมีการจำหน่าย ผลผลิตในหลายลักษณะ ได้แก่ ขายปลีกแก่พ่อค้าต่างๆ ที่เข้ามารับซื้อจาก ฟาร์มซึ่งมีทั้งพ่อค้าขายปลีกในตลาดหรือพ่อค้ารวบรวมในพื้นที่และจากต่าง ท้องถิ่นหรือส่งให้องค์การสะพานปลาขายส่วนใหญ่แล้วเกษตรกรจะขายแก่พ่อค้าผู้ รวบรวม 66-71% และนำไปขายแก่พ่อค้าขายส่งที่องค์การสะพานปลา 21% และขาย ในรูปลักษณะอื่นๆ 3-6 %
ราคาและความเคลื่อนไหวของปลานิล

ราคาและผลผลิตปลานิลแต่ละท้องถิ่นจะแตกต่างกัน ตลาดในชนบทมีความต้องการปลาขนาดเล็กเพื่อการบริโภค ซึ่งตรงกันข้ามกับตลาดในเมืองมีความต้องการปลาขนาดใหญ่ ราคาของปลาจึงแตกต่างกัน

ความเคลื่อนไหวของราคาที่เกษตรกรขายได้และราคาขายส่งเป็นไป ในลักษณะทิศทางเดียวกันและขึ้นอยู่กับฤดูกาล ในการขายปลาโดยปกติราคาขายจะสูงในช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนกันยายน สำหรับราคาจำหน่ายที่ฟาร์มอยู่ที่ขนาดของปลาอยู่ระหว่าง 12-15 บาท/กก. สำหรับราคาขายปลีกโดยเฉลี่ยราคาอยู่ที่ 20-25 บาท/กก. ผลต่างระหว่างราคาฟาร์มและราคาขายปลีกเท่ากับ 8-10 บาท/กก.

ด้านราคาส่งออกนั้นขึ้นอยู่กับอุปสงค์และอุปทานของตลาดโลกเป็นสำคัญ เมื่อประเทศคู่แข่ง เช่น ไต้หวัน อินโดนีเซีย สามารถผลิตได้มากก็จะทำให้ประเทศไทยส่งขายได้น้อย เพราะเนื่องจากผลผลิตปลานิลแช่แข็งทั้งในรูปปลาทั้งตัวและปลาทั้งตัวควักไส้ มีราคาสู้กับประเทศคู่แข่งไม่ได้

อย่างไรก็ตาม ราคาปลานิลแล่เฉพาะเนื้อมีราคาอยู่ระหว่าง 75-80 บาท/กก. และสำหรับปลานิลแช่แข็งทั้งตัวอยู่ระหว่าง 30-35 บาท/กก.


ปัญหาการตลาดปลานิลของเกษตรกร
ตลาดปลานิลพ่อค้าคนกลางเป็นผู้กำหนดราคาและปริมาณการซื้อ โดยที่พ่อค้าคนกลางจะเข้าไปรับซื้อถึงฟาร์ม เพราะเกษตรกรส่วนใหญ่ไม่สามารถนำผลผลิตออกมาขายที่ตลาด เนื่องจากขาดอุปกรณ์ในการจับและลำเลียง อีกทั้งยังไม่มีความรู้ในด้านการตลาด

ปัญหาที่สำคัญซึ่งเป็นตัวกำหนดราคาที่เกษตรกรพบอยู่เสมอ คือ
1.ขนาดพันธุ์ปลา ปลานิลเป็นปลาที่แพร่พันธุ์ได้สามารถออกลูกตลอดทั้งปีเป็นปลานิลเพศเมียส่วน ใหญ่และลูกปลาจึงมีขนาดเล็กและไม่ได้น้ำหนักตามที่ผู้ซื้อต้องการ
2. กลิ่นโคลนของเนื้อปลา เนื่องจากปลานิลที่เลี้ยงยังใช้เศษอาหาร วัสดุที่เหลือจากการบริโภค หรือเลี้ยงปลาผสมผสาน ทำให้ปลาแล่เนื้อมีกลิ่นโคลน
3. ปลาที่เกษตรกรจับ ส่วนมากวิดบ่อและปลาตายจำนวนมาก การจับส่งลำเลียงไม่ถูกวิธี เมื่อนำไปบรรจุจะมีแบคทีเรียสูง ทำให้เนื้อปลามีสีเขียว
4. เกษตรกรขาดแคลนเงินทุน ทำให้เมื่อปลามีขนาดโตพอจำหน่ายได้ เกษตรกรจะรีบขายทันที ทำให้ราคาต่ำ

การกำจัดกลิ่นสาบ
กลิ่นที่พบมากในปลาเลี้ยง โดยเฉพาะปลาที่เลี้ยงในบ่อดิน และเป็นปัญหามากต่อการส่งออก ได้แก่ กลิ่นสาบหรือกลิ่นโคลนแต่เดิมเข้าใจกันว่าอาหารที่ขึ้นราอาจเป็นสาเหตุที่ทำ ให้ปลามีกลิ่นดังกล่าวแต่ปัจจุบันเป็นที่ทราบค่อนข้างแน่นอนแล้วว่ากลิ่น โคลนในตัวปลาเกิดขึ้นเนื่องจาก ปลาดูดซับสารละลายชนิดหนึ่งในน้ำ เรียกว่า จีออสมิน (Geosmin) เข้าไปทางเหงือก หรือกินตัวการที่ผลิตสารนี้เข้าไปโดยตรงแล้วสะสมสารนี้ในเนื้อเยื่อที่สะสม ไขมันสันนิษฐานกันว่าตัวการที่ผลิตสารนี้ได้แก่ สาหร่ายสีน้ำเงินแกมเขียวบางชนิด เชื้อราและจุลินทรีย์ที่เกิดขึ้นในบ่อเลี้ยง ตัวการเหล่านี้มักเกิดขึ้นอย่างหนาแน่นในบ่อที่มีการให้อาหารมากดังนั้นหาก จะกล่าวว่าอาหารเป็นต้นเหตุของกลิ่นโคลนก็เป็นได้ เพราะปริมาณอาหารที่ใช้เลี้ยงไม่ใช่คุณภาพของอาหารโดยตรงที่เป็นต้นเหตุ

กลิ่นโคลนไม่ใช่เป็นกลิ่นถาวรที่อยู่กับตัวปลาตลอดไปกลิ่นนี้จะหายไปเมื่อนำ ปลาไปใส่ไว้ในน้ำสะอาดและงดให้อาหารเป็นเวลา 7 วัน ที่อุณหภูมิน้ำ 24 องศาเซลเซียส ถ้าอุณหภูมิสูงกว่านี้จะทำให้กลิ่นโคลนหมดไปจากตัวปลาเร็วขึ้น การแช่ปลาในน้ำสะอาดเป็นเวลา 7 วัน จะทำให้ปลาสูญเสียน้ำหนักไปประมาณ 5-12 เปอร์เซ็นต์

ปลานิลไม่ต้องการกรดไขมัน w-6 ซึ่งมีมากในน้ำมันปลาจึงไม่ควรใส่น้ำมันปลาในอาหารปลานิล เพราะนอกจากไม่มีประโยชน์ในด้านให้กรดไขมันที่จำเป็นแล้วยังอาจทำให้ปลามี กลิ่นคาวรุนแรงแม้ว่าจะเก็บปลาไว้เป็นปีๆ ก็ตาม

ปลานิลที่ขุนไว้จนอ้วนจะมีเนื้อยุ่ยเหลวเมื่อทำเป็นเนื้อแล่เนื่องจากไขมัน อาหารไปสะสมตามเนื้อมากเกินไป ตามปกติปลาเลี้ยงจะมีไขมันมากกว่าปลาธรรมชาติอยู่แล้วเพราะปลาเลี้ยงได้รับ อาหารเต็มที่เพื่อเร่งให้เจริญเติบโตเร็ว อาหารที่มีไขมันหรือสัดส่วนของพลังงานต่อโปรตีนสูง จึงทำให้คุณภาพของเนื้อปลาต่ำลง ในทางตรงกันข้ามหากเนื้อปลามีไขมันน้อยเกินไปซึ่งมีสาเหตุมาจากปลาได้รับ อาหารไม่เพียงพอเนื้อปลาจะแห้งและแข็งเกินไปไม่ชวนรับประทาน

ตลาดภายในประเทศ
ปัจจุบันผู้บิโภคภายในประเทศ เริ่มสนใจที่จะบริโภคปลานิลเพิ่มสูงขึ้น และกรมประมงมีโครงการส่งเสริมให้มีการพัฒนาการเพาะเลี้ยงปลานิล ซึ่งจะเป็นโอกาสให้ผู้บริโภคภายในประเทศไทยรู้ถึงคุณค่าของอาหารโปรตีนจาก ปลานิลมากขึ้น โอกาสที่การจำหน่ายภายในประเทศจึงน่าจะมีแนวโน้มดีขึ้นตามไปด้วย

ผลผลิตปลานิลส่วนใหญ่จะบริโภคภายในประเทศ เป็นรูปสด 89% ในการแปรรูปทำเค็ม ตากแห้ง 5% ย่าง 3% และที่เหลือในรูปอื่นๆ

สำหรับปลานิลทั้งตัว และในรูปแช่แข็งก็มีจำหน่ายในประเทศโดยผู้ผลิตคือโรงงานและจำหน่ายให้ ภัตตาคารหรือร้านอาหาร

ตลาดต่างประเทศ
เนื่องจากภาวการณ์ติดต่อและการคมนาคมในปัจจุบันทำให้สะดวก นอกจากนี้ผลต่างของราคาจำหน่ายปลานิลของต่างประเทศยังมีความต้องการปลานิล เพื่อบริโภคสูงตลาดต่างประเทศมีทั้งตลาดในยุโรปตะวันออกกลางสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลียและเอเชีย โดยปลานิลแช่แข็งที่ส่งออกมีปริมาณไม่มากนัก ในปี2533ประเทศไทยส่งออกปลานิลทั้งในรูปปลานิลแช่แข็งและในรูปแล่เนื้อ ประมาณ111,174.64กก.เพิ่มขึ้น 179,231.72 กก. ในปี 2534 หรือคิดเป็นร้อยละ 61.22

ประเทศคู่แข่งปลานิลแช่แข็งที่สำคัญคือ ไต้หวัน บังกลาเทศ ประเทศเหล่านี้สามารถผลิตปลาที่ได้ขนาด เมื่อนำมาแล่เนื้อจะมีขนาด 40-60 กรัมและ60-80 กรัมต่อชิ้น นั้นคือ ขนาดปลาต้องมีน้ำหนัก 400 กรัม/ตัวขึ้นไปซึ่งการผลิตปลานิลให้มีลักษณะตามต้องการของตลาดต่างประเทศ จึงต้องพิจารณาถึงต้นทุนและกรรมวิธีในการผลิตอย่างรอบคอบ

แนวโน้มการเลี้ยงปลานิลในอนาคต
ปลานิลเป็นปลาที่ตลาดผู้บริโภคยังมีความต้องการสูงขึ้นเรื่อยๆเนื่องจาก จำนวนประชากรมีอัตราการเจริญเติบโตสูงจึงส่งผลต่อแนวโน้มการเลี้ยงปลาชนิด นี้ให้มีลู่ทางแจ่มใสต่อไปโดยไม่ต้องกังวลปัญหาด้านการตลาดเนื่องจากเป็นปลา ที่มีราคาดีไม่มีอุปสรรคเรื่องโรคระบาดเป็นที่นิยมบริโภคและเลี้ยงกันอย่าง แพร่หลายในทั่วทุกภูมิภาคเพราะสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลายรูปแบบโดยเฉพาะ อย่างยิ่งในปัจจุบันปลานิลสามารถส่งเป็นสินค้าออกไปสู่ต่างประเทศในลักษณะ ของปลาแล่เนื้อ ตลาดที่สำคัญๆ

อาทิ ประเทศญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา อิตาลี เป็นต้น ดังนั้นการเลี้ยงปลานิลให้มีคุณภาพ ปราศจากกลิ่นโคลนย่อมจะส่งผลดีต่อการบริโภค การจำหน่ายและการให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าที่สุด

วันจันทร์ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2553

<ขั้นตอนการสั่งซื้อแบบบ้าน
วิธีการสั่งซื้อแบบบ้าน
หลังจากที่ ท่านสามารถเลือกแบบที่ถูกใจจากแบบที่ทางทีมงานจัดทำไว้ท่านสามารถ
1.ติดต่อ ได้โดยตรงที่ 081-696-8325 begin_of_the_skype_highlighting 081-696-8325 end_of_the_skype_highlighting
2.Email: fewdavid@gmail.com
หลังจากนั้นทางทีมงานจะจัดทำใบเสนอราคาส่งกลับไปยัง ท่าน พร้อมทั้งแจกแจงรายละเอียดที่ท่านจะได้รับ

วิธีการชำระ ค่าบริการ
ชำระงวดแรก50 % เมื่อทำสัญญา และงวดสุดท้าย 50 % เมื่อได้รับแบบ

ช่องทางการชำระค่าบริการ
1. ชำระผ่านบัญชีธนาคาร กสิกรไทยสาขาโรบินสันรัชดาภิเษก เลขที่ 766-208-7259 ชื่อบัญชี นายเรืองยศ สถิตย์เวียงทอง
2. ชำระเป็นเงินสดCATTALOG ONLINE

* แบบบ้านสำเร็จรูป ชั้นเดียว (12)
* แบบ บ้านสำเร็จรูป 2ชั้น (10)
* แบบ บ้านแฝดสำเร็จรูป 2ชั้น (3)
* แบบ บ้านสำเร็จรูปชั้นครึ่ง (1)

แบบบ้าน ชั้นเดียว KIT-02คลิ๊ก เพื่อดูรายละเอียด
ป้ายกำกับ: แบบบ้านสำเร็จรูป ชั้นเดียว
แบบบ้าน ชั้นเดียว FEW-11
คลิ๊กเพื่อดูรายละเอียด
ป้ายกำกับ: แบบบ้านสำเร็จรูป ชั้นเดียว
แบบบ้าน ชั้นเดียว FEW-12
คลิ๊ก เพื่อดูรายละเอียด
ป้ายกำกับ: แบบบ้านสำเร็จรูป ชั้นเดียว
แบบบ้าน ART-15
คลิ๊กดูรายละเอียด
ป้ายกำกับ: แบบบ้านสำเร็จรูป ชั้นเดียว
แบบบ้าน sm-02


คลิ๊กดูรายละเอียด
ป้ายกำกับ: แบบบ้านสำเร็จรูป ชั้นเดียว
แบบ บ้าน at01-2


คลิ๊กเพื่อดูรายละเอียด
ป้ายกำกับ: แบบบ้านสำเร็จรูป ชั้นเดียว
แบบ บ้านat-01
คลิ๊กเพื่อดูรายละเอียด
ป้ายกำกับ: แบบบ้านสำเร็จรูป ชั้นเดียว
แบบ บ้านSiri-02

คลิ๊กเพื่อดูรายละเอียด
ป้ายกำกับ: แบบบ้านสำเร็จรูป ชั้นเดียว
แบบบ้าน Siri-01

คลิ๊กดูรายละเอียด
ป้ายกำกับ: แบบบ้านสำเร็จรูป ชั้นเดียว
แบบ บ้านสำเร็จรูป a01-nh /2ห้องนอน /1ห้องน้ำ /1ห้องรับแขก /1ห้องครัว /113.50 ตารางเมตร


ป้ายกำกับ: แบบบ้านสำเร็จรูป ชั้นเดียว
แบบ บ้านสำเร็จรูป ARC-01-KIT,2ห้องนอน 2ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว ห้องทานอาหาร ห้องนั่งเล่น 215 ตารางเมตร


ป้ายกำกับ: แบบบ้านสำเร็จรูป ชั้นเดียว
แบบบ้าน สำเร็จรูป a01-k2 ,2ห้องนอน 2ห้องน้ำ 1ห้องรับแขก 1ห้องครัว 1ห้องทานอาหาร 93.00 ตารางเมตร

ป้ายกำกับ: แบบบ้านสำเร็จรูป ชั้นเดียว
บทความที่ ใหม่กว่า หน้าแรก
สมัครสมาชิก: บทความ (Atom)
บริการหลัก

*
FEWDAVID 3Ddesign บริการออกแบบ เขียนแบบ จำหน่ายแบบบ้านสำเร็จรูป 3D perspective
-
2 วันที่ผ่านมา

FEWDAVID3Ddesigns ervice

* หน้าแรก

คลังบทความของบล็อก

* ▼ 2010 (25)
o ▼ เมษายน (5)
+ แบบ บ้านชั้นเดียว KIT-02
+ แบบ บ้านชั้นครึ่ง FEW-96
+ แบบ บ้านชั้นเดียว FEW-11
+ แบบ บ้านชั้นเดียว FEW-12
+ แบบ บ้าน ART-15
o ► มีนาคม (4)
+ แบบบ้าน CH-02
+ แบบ บ้าน da-02
+ แบบ บ้าน A02-KON
+ แบบ บ้าน VEE-02
o ► กุมภาพันธ์ (4)
+ แบบ บ้าน ak-3
+ แบบ บ้าน sm-02
+ แบบ บ้าน at01-2
+ แบบ บ้านat-01
o ► มกราคม (12)
+ แบบ บ้าน A02-ART
+ แบบ บ้านSiri-02
+ แบบ บ้าน Siri-01
+ แบบ บ้านสำเร็จรูป a02-mn/2ห้องนอน/2ห้องน้ำ/1ห้องรับ...
+ แบบ บ้านสำเร็จรูป a02-pr lab /3ห้องนอน /3ห้องน้ำ /1...
+ แบบ บ้านสำเร็จรูป a01-nh /2ห้องนอน /1ห้องน้ำ /1ห้อง...
+ แบบ บ้านสำเร็จรูป ARC-01-KIT,2ห้องนอน 2ห้องน้ำ ห้อง...
+ แบบ บ้านสำเร็จรูป ARC-09-KM ,8ห้องนอน 6ห้องน้ำ ห้อง...
+ แบบ บ้านสำเร็จรูป a02-konkaen2 ,โถงอเนกประสงค์ /2ห้...
+ แบบ บ้านแฝดสำเร็จรูป a02-konkaen ,โถงอเนกประสงค์ /2...
+ แบบ บ้านสำเร็จรูป a02-design 2n ,2ห้องนอน 2ห้องน้ำ ...
+ แบบบ้าน สำเร็จรูป a01-k2 ,2ห้องนอน 2ห้องน้ำ 1ห้องรั...

ติดต่อเรา

FEWDAVID 3DDESIGN
คุณฟิวส์ 081-696-8325 begin_of_the_skype_highlighting 081-696-8325 end_of_the_skype_highlighting Email:fewdavid@gmail.com Msn:fewdavid@hotmail.com

ดูโปรไฟล์ทั้ง หมดของฉัน
ติดตามผลงาน
visitor since 2010

Your website value?
[Free backlinks for your site powered by http://www.getfreebacklinks.com]
9784678 บ้านกล่อง บ้านตู้ รับสร้างบ้านกล่อง รับสร้างบ้านตู้สำเร็จรูป รับสร้างบ้าน รับออกแบบบ้าน
บ้านกล่อง บ้านตู้ รับสร้างบ้านกล่อง รับสร้างบ้านตู้สำเร็จรูป รับสร้างบ้าน รับออกแบบบ้าน

บริการของ เรา
1.รับสร้างบ้านกล่อง
2.รับสร้างตู้บ้านสำเร็จรูป

สนใจ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
บ้านทันใจ คอนสตรัคชั่น กรุ๊ป
ติดต่อ : โทร 0839928083
Email : TaradCenter@gmail.com
เว็บไซต์ : http://www.Bantanjai.com
ราคา: 39,900 บาท
สภาพ สินค้า: ใหม่ ระยะเวลาการใช้ งาน: -
:
ข้อมูล การส่งสินค้าและการชำระเงิน
การจัดส่งสินค้า: ไม่จัดส่ง
รายละเอียดการส่งสินค้า/ นัดรับสินค้า: -
วิธีการชำระเงิน: -
ข้อมูลผู้ขาย
ชื่อ: บ้านกล่อง ตู้บ้านสำเร็จรูป รับสร้างบ้านกล่อง รับสร ประเภทผู้ขาย: บุคคล
โทร: 0839928083 ประเภทสมาชิก: สมาชิก Pantipmarket (M40860)
อีเมล์: คลิกเพื่อส่งเมล์ เป็นสมาชิก เมื่อวันที่: 9 ธันวาคม 2552
ข้อมูลประกาศ
หมายเลข ประกาศ: 9784678 ประเภท ประกาศ: Standard Post
ลงประกาศเพื่อ: รับจ้าง/บริการ ลงประกาศเมื่อ: 6 ก.พ. 2553, 13:03:52
ที่อยู่ของสินค้า: จังหวัดกรุงเทพมหานคร » เขตตลิ่งชัน IP ที่ลงประกาศ: 58.9.227.103
หมวดสินค้า: ก่อสร้างและตกแต่ง » รับเหมาก่อสร้างและซ่อมแซม
แก้ไขล่าสุดเมื่อ: 26 เม.ย. 2553, 19:10:03 เลื่อนตำแหน่งล่าสุดเมื่อ: 24 เม.ย. 2553, 08:06:05

วันศุกร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2553

การเพาะ,ปลูกบักถั่วพูสวัสดีครับ...ผม.. มื้อนี้มีรูปการเพาะกับการปลูกบักถั่วพูไว้ถ่ากินมาฝากครับ..ปกตินี่เพิ่น ว่าบักถั่วพูนี่เกิดง่าย แต่ผมลองเอาเม็ดไปปลูกแล้วบ่อเกิดครับ..รอแล้วรออีกกะบ่อเกิด...สงสัยเมล็ด พันธ์โดนโพด...เลยไปหาเมล็ดพันธุ์มาใหม่..ต้องเอามาเพาะก่อนดีกว่าเนอะ ..จั่งสี้ฮู้เลยว่าเกิดบ่อเกิด..ใส่ผ้าแล้วห่อไว้ มัดยางบ่อให้แน่น..แล้วเอาทางมัดลงแซ่น้ำ..รดน้ำเช้าแลง สามมื้อครับเห็นหน่อโผ่แล้ว..บ่อโดนครับกะเล้ย...เกิด...เอาลงถ้วยเพาะแล้ว เอาดินโรย ๆ ..
อุปการการเพาะผมกะ หาถ้วยโยเกิร์ตที่กินแล้ว เอาตะปูเผาไฟแล้วเจอะรูระบายน้ำที่ก้น แล้วนำไปปลูกครับผม..เอาคล่ำลงตามรูป..555..เพื่อที่สิเก็บถ้วยไว้เพาะอย่าง อื่นต่อไปครับ..ป๊าด..ฮากขาวจ่านพ่านเลยครับ..555
สำหรับหลุม ปลูกกะขุดประมาณ 30 x 30 เอาขี้วัวใส่จักกะโป๋หมากพร้าว แล้วกะปุ๋ยสูตรเสมอ ( เช่นสูตร 15 - 15 - 15 ) ใส่นำกะได้ ที่เป็นธาตุอาหารหลักของพืช ที่มีไนโตรเจน ฟอสฟอรัส และโปรแตสเซี่ยม พร้อมธาตุอาหารรอง และธาตุอาหารเสริม...หมักหลุมไว้ก่อนห้ามื้อกะดี เพราะว่าถ้าเอาลงปลูกเลย..ในดินสิเกิดความฮ้อน ต้นพืชที่เอาลงปลูกอาจตายได้ มื่อผมเอาลงปลูกอีกบ่อโดนครับ..กะเลยได้กินแล้ว..บักถั่วพู..เอาไว้กินกับ ลาบครับ..หรือสิยำบักถั่วพูนี่กะแซบ.. ผู้ใด๋อยากได้บักถั่วพูไว้กิน..กะมาเอาเด้อครับ...ตอนนี้กินบ่อทันแล้ว ...เพิ่นว่าเด้...

หนุ่มธรรมสิริ is offline ตอบพร้อมอ้างถึงข้อความเดิม
รายชื่อผู้ให้การขอบคุณในหัวข้อที่ หนุ่มธรรมสิริ ตั้งขึ้น:
เก่า 09-27-2008, 04:29 PM #2 (permalink)
Administrative


รูปส่วนตัว ติ๋ม เปอร์โย

วันที่สมัคร: Feb 2007
กระทู้: 3,640
ให้การขอบคุณ: 649
ได้รับการขอบคุณ 1,698 ครั้ง
จาก 130 หัวข้อ
คะแนน: 131
ติ๋ม เปอร์โย has a reputation beyond reputeติ๋ม เปอร์โย has a reputation beyond reputeติ๋ม เปอร์โย has a reputation beyond reputeติ๋ม เปอร์โย has a reputation beyond reputeติ๋ม เปอร์โย has a reputation beyond reputeติ๋ม เปอร์โย has a reputation beyond reputeติ๋ม เปอร์โย has a reputation beyond reputeติ๋ม เปอร์โย has a reputation beyond reputeติ๋ม เปอร์โย has a reputation beyond reputeติ๋ม เปอร์โย has a reputation beyond reputeติ๋ม เปอร์โย has a reputation beyond repute
มาตรฐาน

อยากได้เมล็ดพันธุ์ มาปลูกเบิ่งเด้เนาะ....มักกินถั่วพูนะจ้า....

คนที่กล้าจะพ่ายแพ้เท่านั้น...ที่จะประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่
ติ๋ม เปอร์โย is offline ตอบพร้อมอ้างถึงข้อความเดิม
เก่า 09-27-2008, 04:30 PM #3 (permalink)
ร่วมถ่ายทอดความรู้รูปส่วนตัว หลานพระรถ

วันที่สมัคร: Aug 2008
กระทู้: 330
ให้การขอบคุณ: 107
ได้รับการขอบคุณ 36 ครั้ง
จาก 3 หัวข้อ
คะแนน: 7
หลานพระรถ is a name known to allหลานพระรถ is a name known to allหลานพระรถ is a name known to allหลานพระรถ is a name known to allหลานพระรถ is a name known to allหลานพระรถ is a name known to all
มาตรฐาน

เป็นตาปลูกง่ายอยู่เน๊าะ ถั่วพูเพิ่น
สายพันธุ์หยังน้อ? เก็บไว้ให้หลานพระรถปลูกนำเด้อ...::)

หลานพระรถ is offline ตอบพร้อมอ้างถึงข้อความเดิม
เก่า 09-27-2008, 09:34 PM #4 (permalink)
ฝ่ายตรวจสอบเนื้อหารูปส่วนตัว แหลวแดง

วันที่สมัคร: Mar 2008
กระทู้: 1,978
ให้การขอบคุณ: 213
ได้รับการขอบคุณ 781 ครั้ง
จาก 35 หัวข้อ
คะแนน: 19
แหลวแดง has a brilliant futureแหลวแดง has a brilliant futureแหลวแดง has a brilliant futureแหลวแดง has a brilliant futureแหลวแดง has a brilliant futureแหลวแดง has a brilliant futureแหลวแดง has a brilliant futureแหลวแดง has a brilliant futureแหลวแดง has a brilliant futureแหลวแดง has a brilliant futureแหลวแดง has a brilliant future
มาตรฐาน

ขอบพระคุณหลายๆคับที่เอาความฮู้มาฝาก:g:g

บินเจิดเจ้ยจ้ายป่าสะแบงบก
เสิ่นวนวกเวินไวไหวว่อน
วอนวอยเว้าลำเนาแต้มแต่ง
แหลวแดงผ่ายเจิดจ้ายหม่ายดิน
แหลวแดง is offline ตอบพร้อมอ้างถึงข้อความเดิม
เก่า 10-08-2008, 04:19 PM #5 (permalink)
แบ่งปันประสบการณ์

รูปส่วนตัว บ่าวหนองกี่

วันที่สมัคร: Sep 2008
ที่อยู่: สุขประพฤติ
กระทู้: 121
ให้การขอบคุณ: 39
ได้รับการขอบคุณ 58 ครั้ง
จาก 8 หัวข้อ
คะแนน: 7
บ่าวหนองกี่ is a name known to allบ่าวหนองกี่ is a name known to allบ่าวหนองกี่ is a name known to allบ่าวหนองกี่ is a name known to allบ่าวหนองกี่ is a name known to allบ่าวหนองกี่ is a name known to all
มาตรฐาน

พ้อหม่องแล้ว ขอบคุณหลาย อ้ายเอ้ย
บ่าวหนองกี่กุมปลูก 3-4 รอบแล้ว
กะบ่เกิด ซอมเบิ่งยูเดะ ว่ามันเป็นหยังแท้ ฮึเป็นนำคนปลูกบ้อ กะคิดไปพู้นติ๊
บัดนี่กะยังบ่ฮู้กะจ่างว่าแมนหยังแท้.. ขี่ค้านซอมแล้ว
ขอลองเฮ็ดตามอ้ายเลยดีกั่วหลาย (นำแน) :g

บ่าวหนองกี่ is offline ตอบพร้อมอ้างถึงข้อความเดิม
เก่า 10-17-2008, 03:43 AM #6 (permalink)
Administrative


รูปส่วนตัว pui.lab

วันที่สมัคร: Jul 2006
ที่อยู่: ชายคาบ้านมหา
กระทู้: 4,962
ให้การขอบคุณ: 981
ได้รับการขอบคุณ 4,389 ครั้ง
จาก 652 หัวข้อ
คะแนน: 191
pui.lab has a reputation beyond reputepui.lab has a reputation beyond reputepui.lab has a reputation beyond reputepui.lab has a reputation beyond reputepui.lab has a reputation beyond reputepui.lab has a reputation beyond reputepui.lab has a reputation beyond reputepui.lab has a reputation beyond reputepui.lab has a reputation beyond reputepui.lab has a reputation beyond reputepui.lab has a reputation beyond repute
มาตรฐาน

PUI มักกินถั่วพู :g

บ้านมหาดอทคอม เว็บไซต์ส่งเสริม ศิลปะ วัฒนธรรมไทย ศิลปิน ความรู้ออนไลน์
" อย่าใช้บ้านมหา แสวงหาผลประโยชน์ใส่ตน กรุณาไปใช้ที่อื่น ขอบคุณมากคุ่ะ "
pui.lab is offline ตอบพร้อมอ้างถึงข้อความเดิม
เก่า 10-17-2008, 11:17 AM #7 (permalink)
แบ่งปันประสบการณ์

รูปส่วนตัว สาวเมืองชล

วันที่สมัคร: Jul 2008
กระทู้: 223
ให้การขอบคุณ: 46
Thanked 1 Time in 1 Post
คะแนน: 3
สาวเมืองชล will become famous soon enoughสาวเมืองชล will become famous soon enough
ส่งข้อความผ่าน MSN ถึง สาวเมืองชล
มาตรฐาน

ขอบคุณหลายจ้าที่เอาความรู้มาฝากสิลองปลูกเบิ่งเด้อคะ

สาวเมืองชล is offline ตอบพร้อมอ้างถึงข้อความเดิม
เก่า 10-17-2008, 07:56 PM #8 (permalink)
ร่วมถ่ายทอดความรู้


รูปส่วนตัว jack_sarakham

วันที่สมัคร: Jun 2008
ที่อยู่: Germany
กระทู้: 197
ให้การขอบคุณ: 44
ได้รับการขอบคุณ 0 ครั้ง
จาก 0 หัวข้อ
คะแนน: 4
jack_sarakham is a jewel in the roughjack_sarakham is a jewel in the roughjack_sarakham is a jewel in the rough
มาตรฐาน

ขอบคุณหลายครับท่าน ที่นำความฮู้มาสู่พี่น้องบ้านมหาเฮ้า บาดนี่คือซิบ่ต้องซื้อกินแล้วหน้อเฮ้า ประหยัดเงินไปหลายเติบ:g

jack_sarakham is offline ตอบพร้อมอ้างถึงข้อความเดิม
เก่า 10-24-2008, 07:27 PM #9 (permalink)
ร่วมถ่ายทอดความรู้รูปส่วนตัว หลานพระรถ

วันที่สมัคร: Aug 2008
กระทู้: 330
ให้การขอบคุณ: 107
ได้รับการขอบคุณ 36 ครั้ง
จาก 3 หัวข้อ
คะแนน: 7
หลานพระรถ is a name known to allหลานพระรถ is a name known to allหลานพระรถ is a name known to allหลานพระรถ is a name known to allหลานพระรถ is a name known to allหลานพระรถ is a name known to all
มาตรฐาน

มาติดตามความคืบหน้าค่ะ อ้ายบ่าวธรรมฯ
พอสิได้เก็บหมากถั่วพูหยังน้อ? ::)

หลานพระรถ is offline ตอบพร้อมอ้างถึงข้อความเดิม
เก่า 11-25-2008, 02:02 PM #10 (permalink)
ศึกษาหาความรู้

รูปส่วนตัว หนุ่มธรรมสิริ

วันที่สมัคร: Aug 2008
กระทู้: 47
ให้การขอบคุณ: 0
ได้รับการขอบคุณ 6 ครั้ง
จาก 5 หัวข้อ
คะแนน: 0
หนุ่มธรรมสิริ has a spectacular aura aboutหนุ่มธรรมสิริ has a spectacular aura about
มาตรฐาน


เอาผลงานการแสดง...โอะ..ผลงานการปลูกมาให้เบิ่งครับ

สีนวล ๆ อ่อน ๆ กะบ่อแก่ครับ ถ้าออกเขียว ๆ กะสิแก่นิด ๆ พันธุ์ที่ผมปลูกกะหน่วยบ่อใหญ่ครับ แต่ว่ากรอบ แล้วใยกะบ่อค่อยมี กะลองปลูกปลุกเบิ่งเนอะครับเนอะ...เผื่อว่าสิได้กินกับป่นหรือกับลาบเนอะ ครับ ผมน่ะเห็นแต่เพิ่นว่า... คันได้กินลาบก้อยอย่าลืมแก่วแพวผัก กินพาเงินผาคำอย่าสิลืมกะเบียนฮ้าง...กะเลยปลูก..สั่นแหล่ว..ครับ..

หนุ่มธรรมสิริ is offline ตอบพร้อมอ้างถึงข้อความเดิม